11 add-on firefox hữu ích cho dân làm web

Tuy đã bị Chrome của google vượt mặt và chỉ còn là trình duyệt phổ biến thứ 3 trên thế giới. Nhưng firefox luôn là trình duyệt được ưu tiên số 1 cho webmaster bởi nó cung cấp rất nhiều các add-on hữu ích cho thiết kế và phát triển web. Bài viết này tổng hợp 11 add-on firefox không thể thiếu cho dân làm web.

1.Web Developer

Web Developer cung cấp cho bạn mở rộng thêm công cụ phát triển web ví dụ như chỉnh sửa css ngay trên trình duyệt…

 

2.Firebug

Đây là add-on được download nhiều nhất bởi dân làm web với hơn 3 triệu lượt tải tính cho đến thời điểm này.Firebug giúp chúng ta chỉnh sửa, gỡ lỗi, và theo dõi CSS, HTML và JavaScript trực tiếp trên bất kì trang web nào…Nó gần như được cho điểm tuyệt đối bởi người sử dụng với mức reviewer đạt 5 sao.

 

3.ColorZilla

Nếu bạn lướt qua một trang web và thấy bắt mắt bởi một màu nào đó.Bạn muốn biết thông tin về màu đó thì ColorZilla sẽ giúp bạn.Chỉ cần click vào icon của add-on này trên trình duyệt rồi di chuột đến diểm màu cần xem, ColorZilla sẽ hiển thị mã màu ở dạng hex và rgb.Nếu bạn muốn copy dạng hex của mã màu đó chỉ cần click chuột trái thông tin sẽ được lưu lại.

 

4.FireShot

FireShot giúp bạn chụp lại toàn bộ trang web,ngoài ra bạn có thể cắt sửa ảnh,upload lên mạng xã hội,save ở nhiều định dạng…

 

5.Window Resizer

Add-on này giúp bạn thay đổi kích thước trình duyệt theo các độ phân giải chuẩn.

 

6.Font Finder

Với Font Finder bạn bạn có thể kiểm tra thông tin của font chữ trên trình duyệt một cách nhanh chóng.Chỉ cần bôi đen đoạn chữ rồi click chuột phải chọn FontFinder/Analyze Section,add-on sẽ hiện thị bảng script cho biết thông tin cơ bản như kiểu font,màu sắc,khoảng cách…

 

7.GridFox

Một add-on tuyệt vời cho designer giúp cho phép tạo lưới ngay trên trình duyệt.

 

8.Dummy Lipsum

Nếu bạn đang thiết kế một trang web mà ở phần nội dung chưa biết nên viết gì.Đừng cố suy nghĩ mà hãy dùng add-on này để tạo văn bản giả được lấy từ trang www.lipsum.com.

 

9.MeasureIt

Đơn giản nhưng lại rất hữu dụng đó là những từ dùng để miêu tả add-on này.MeasureIt giống như một chiếc thước kẻ ngay trên trình duyệt của bạn giúp đo chiều dài trang web,khoảng cách giữa các phần tử…

 

10.SeoQuake

SeoQuake là một phần mở rộng của firefox SEO nhằm mục đích giúp đỡ các webmaster đối phó với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO,tối ưu hóa mạng cộng đồng SMO và xúc tiến internet.SeoQuake hiển thị nhiều thông tin quan trọng của SEO trên trình duyệt.

 

11.FireFTP

Là phần mở rộng của firefox có tác dụng tương tự như các FTP clients khác dùng để upload file lên server.

 

Thêm bình luận