15 công cụ marketing điện tử để quảng cáo

1. Facebook Marketing (Profile, Fanpage, Ads): giúp làm thương hiệu, bán hàng, chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng, tìm kiếm đối tác.

2. YouTube Marketing (Video, Ads): làm video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ quảng cáo hiển thị hoặc dịch vụ quảng cáo video của YouTube.

3. Google for Business: cho phép khách hàng tìm kiếm trả tiền, hiển thị quảng cáo sản phẩm, chương trình marketing và cả một số giải pháp quảng cáo trên di động hoặc cho ứng dụng di động.

4. Email Marketing: sử dụng email marketing cho hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng sau mua, email công việc và giao tiếp với khách hàng…

5. Web Marketing: Tập trung vào các giải pháp công nghệ tối ưu cho việc hiển thị trên các thiết bị di động, tính năng mua hàng, thanh toán đơn giản thuận tiện; làm hình ảnh, video, nội dung, chat, hotline…

6. SEM: Ngoài giải pháp tìm kiếm trả phí thì có giải pháp tối ưu công cụ tìm kiếm (tìm kiếm miễn phí) giúp cho những người bán hàng có cơ hội tiếp cận với khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm Google tại Việt Nam.

7. Mạng lưới quảng cáo hiển thị nội địa: Một số giải pháp của các mạng lưới quảng cáo hiển thị của Việt Nam dựa trên hệ sinh thái báo điện tử (dantri, vne, baomoi, cafef… )trang tin tức (kenh14, zing, tiin,…) phát triển khá mạnh và có độ phủ tiếp cận khách hàng lớn.

8. Báo điện tử và PR: Sử dụng những bài báo quảng cáo, quan hệ công chúng để thu hút sự chú ý của khách hàng, chiếm được lòng tin và sự quan tâm của khách hàng…

9. Trang mạng xã hội và diễn đàn nôi địa: Đây cũng là những công cụ mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

10. Mobile Marketing: Sự bùng của smartphone ngày nay khiến quảng cáo trên điện thoại (web, apps,wifi, messages…) hỗ trợ rất lớn cho marketing, ngoài ra còn giúp xác nhận và thanh toán, SMS chăm sóc khách hàng, báo tin…

11. Chat và OTT: Các dịch vụ chat và ứng dụng OTT có thể giúp người bán kết nối với khách hàng một cách thuận lợi và tiện dụng. Dùng để tư vấn bán hàng trực tuyến hoặc giữ kết nối với khách hàng sau bán.

12. Content Marketing: Doanh nghiệp có thể sử dụng marketing nội dung
số thông qua blog/website, các tài khoản mạng xã hội phổ biến để tiếp cận với khách hàng và khách hàng tiềm năng thông qua các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, hình ảnh, video, games…

13. Affiliate Marketing: Marketing liên kết cho phép mọi người cùng tham gia bán hàng cho doanh nghiệp và hưởng hoa hồng bán hàng; hoặc doanh nghiệp có thể liên kết để chia sẻ khách hàng với đơn vị khác nhằm chia sẻ nguồn lực của nhau.

14. Một số công cụ và phần mềm hỗ trợ quảng cáo và đo lường cho các công cụ khác: criteo ; itarget; GA; doubleclick

15. Truyền hình: Truyền hình cũng là một công cụ marketing điện tử mà vừa mang tính truyền thống vừa mang tính công nghệ. Truyền hình vẫn là một công cụ vô cùng hiệu quả đối với rất nhiều ngành hàng.
St.

Thêm bình luận