34 cách marketing hiệu quả để bán hàng trực tuyến (Phần 4)

Trong phần 3, chúng ta đã biết 12 cách để quảng bá cho cửa hàng trực tuyến của bạn như chuyên gia tiếp thị. Hãy tiếp tục tìm hiểu những cách khác trong phần cuối cùng này nhé.

27. Sử dụng quảng cáo trả tiền theo nhấp chuột

Chiến dịch tìm kiếm trả tiền (ví dụ như quảng cáo trả tiền theo nhấp chuột) trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing có thể là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi cho cửa hàng của bạn, nhưng chú ý là chúng sẽ tiêu tốn ngân sách của bạn khá nhanh chóng. Nếu bạn không muốn tự mình làm nhiệm vụ này, một số nơi có thể cung cấp dịch vụ này cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

28. Tham gia các hiệp hội địa phương

Các hiệp hội địa phương có lượng người theo dõi lớn và bên cạnh nhiều lợi ích khác, tham gia một vài hiệp hội trong khu vực sẽ có nghĩa là doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong danh mục của họ trực tuyến. Điều này có thể giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

29. Tài trợ các sự kiện địa phương

 

giam ti le tu bo gio hang 11 34 cách giúp bạn quảng bá cửa hàng trực tuyến như chuyên gia tiếp thị (Phần 4)

Tài trợ các sự kiện địa phương có thể giúp bạn tăng cường tiếp xúc cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn

 

Tài trợ các sự kiện địa phương trong khu vực có nghĩa là bạn sẽ được quảng bá cho doanh nghiệp của bạn, thông thường là một liên kết trên trang sự kiện và đôi khi thông qua bài viết trên mạng xã hội và tài liệu tiếp thị khác. Hãy đảm bảo họ không quên đưa vào tên website của bạn. Bạn cũng nên hỏi liệu họ có cho phép gửi kèm tờ rơi quảng cáo của bạn (với website của bạn) trong bất kỳ túi mua hàng hoặc tờ rơi nào của sự kiện.

30. Có được đánh giá của khách hàng

Lời nói là một công cụ tiếp thị rất mạnh mẽ. Các trang đánh giá như Yelp, Google Local, và Yahoo Local đang rất phổ biến với người tiêu dùng và bạn nên nhắm mục đích cho doanh nghiệp của bạn có càng nhiều đánh giá ​trên đó càng tốt. Khi một khách hàng thực hiện mua hàng, gửi cho họ email chăm sóc đề nghị họ đánh giá trải nghiệm của họ với bạn trên trang đánh giá ‘x’ do bạn lựa chọn. Đừng hối lộ cho họ những thứ miễn phí để có đánh giá tích cực; hãy tập trung vào dịch vụ khách hàng xuất sắc và vận chuyển nhanh chóng thay vào đó, để cho danh tiếng của doanh nghiệp được xây dựng một cách tự nhiên.

31. Bắt đầu chương trình  “khách hàng giới thiệu khách hàng”

Còn cách nào tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn hơn là mang đến cho khách hàng hiện tại cơ hội giảm giá hoặc miễn phí khi giới thiệu cho bạn bè của họ? Cho dù đó là một khoản giảm giá 150 nghìn đồng khi bạn của họ mua đơn hàng 500 nghìn đồng đầu tiên hoặc nhiều hơn, hay đơn giản là một món hàng miễn phí dưới 100 nghìn đồng khi bạn của họ mua 250 nghìn đồng, chương trình giới thiệu có thể làm nên điều kỳ diệu để có được khách hàng mới mua hàng từ trang web của bạn.

giam ti le tu bo gio hang 12 34 cách giúp bạn quảng bá cửa hàng trực tuyến như chuyên gia tiếp thị (Phần 4)

32. Cập nhật biểu tượng “Đóng cửa”

Nếu bạn có cửa hàng bán lẻ, hãy nhớ cập nhật “biểu tượng đóng cửa” của bạn để nói điều gì đó như: “Chúng tôi đang đóng cửa, nhưng hãy mua hàng trực tuyến ngay bây giờ tại (chèn website)” để khuyến khích nhiều doanh số bán hàng hơn tại cửa hàng online của bạn.

33. Bình luận trên các diễn đàn/nhóm

Thực hiện tìm kiếm các diễn đàn liên quan đến những gì bạn bán để biến mình thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Chọn các diễn đàn cho phép bạn có thể sử dụng chữ ký tùy chỉnh ở dưới cùng với website của bạn và/hoặc tên người dùng có thể kết nối. Hãy nhớ chọn một tên người dùng làm cho bạn nổi bật. Ví dụ, “GiaiPhapBanHangOnline” hoặc “ThietKeWebBanHang” là tốt hơn so với “Bizweb543267″

 

Trả lời các câu hỏi trong diễn đàn mà không quảng bá ngang nhiên những gì bạn bán – mọi người tự nhiên sẽ bắt đầu bấm vào trang web của bạn theo thời gian. Khi bạn liên tục thêm giá trị cho diễn đàn, bạn trở thành một phần của cộng đồng đó, làm cho những người sử dụng khác tin tưởng và đánh giá cao những gì bạn nói và quan trọng nhất là muốn tìm hiểu những gì bạn bán. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách tìm các nhóm có thể tham gia trên Facebook và Google+.

34. Theo dõi các blog

Để có dòng ý tưởng ổn định về cách quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn, hãy theo dõi các blog kinh doanh và tiếp thị nhỏ. Khi những lời khuyên được gửi trực tiếp đến hộp thư của bạn mỗi ngày, sẽ dễ dàng để tìm hiểu cách thức mới giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp xúc và đạt được lợi nhuận nhiều hơn.

 

Bạn đã tìm hiểu 34 cách để giữ khách hàng mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của. Nếu thời gian là một vấn đề cho bạn, chọn một hoặc hai trong số các ý tưởng tại một thời điểm và dành 10-30 phút mỗi ngày ở bất cứ nơi nào để thực hiện ý tưởng đó. Cho dù đó là vào buổi sáng trong khi bạn uống một tách cà phê hoặc trong “thời gian ế ẩm” ở cửa hàng bán lẻ của bạn, tạo thành một thói quen sẽ giúp cho việc tiếp thị cửa hàng của bạn dễ quản lý và hiệu quả hơn cho bạn.

 

(Tổng hợp từ www.scottsmarketplace.com)

Thêm bình luận