4 sai lầm của doanh nghiệp trên mạng xã hội

Hiện tại, Các doanh nghiệp đang ngày càng ý thức được tầm quan trọng, cũng như tiềm năng lớn mà các mạng xã hội mang lại. Có nhiều doanh nghiệp đã và đang nhảy vào tiếp thị trên các mạng xã hội ngày càng nhiêu, Tuy nhiên, hiệu quả của việc tiếp thị đó có mang lại được không hay lại bị phản tác dụng. Cùng điểm qua một vài nét mà các doanh nghiệp thường gặp phải khi tiếp thị trên các Social Media.

1. Doanh nghiệp mua bán cứng nhắc trên các mạng xã hội
Đây không phải là vấn đề mà một hay vài doanh nghiệp gặp phải, mà có khá nhiều doanh nghiệp lộ liễu tiếp thị háng hóa trực tiếp trên facebook. Dù răng, tiềm năng của MXH là rất lớn nhưng khi mua bán trên mạng xã hội vẫn chưa là một biện pháp hiệu quả.

2. Thay vì chia sẻ lại  quảng cáo
Một sự thật rất đáng thất vọng,  Các doanh nghiệp đang tận dụng lượng traffic từ các trang mạng xã hội bằng cách đưa thông tin của website mình lên trên wall của facebook, Twitter, Linkedin…thay vì thế, họ lại không biết chia sẻ những thông tin hữu ích, những câu chuyện lôi cuốn, kiến thức hay…

3. Quảng cáo nhiều nơi
Khi có một chiến dịch, các doanh nghiệp hay tổ chức thường đưa thông tin lên nhiều nơi, post trên tường của group hoặc fanpage…tuy nhiên, điều này sẽ làm giảm đi sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm của bạn, làm họ có tư tưởng tẩy chạy những loại tin tức như vậy.

4. Bắt trước cách làm của các thương hiệu lớn
Mỗi một cách làm marketing trên các trang mạng xã hội sẽ tương ứng với từng loại sản phẩm, dịch vụ, từng loại mô hình công ty…. vì vậy, không nên bắt trước các thương hiệu lớn, thay vì đó, hãy tạo cho mình một cách làm hữu ích và phù hợp nhât.

Những cảm nhận đơn giản, Mong nhận được ý kiến đóng góp!

 

Thêm bình luận