Giúp bạn vệ sinh màn hình điện thoại đúng cách

Lau màn hình điện thoại đúng cách không chỉ giúp cho hình ảnh đẹp hơn mà độ bền của thiết bị cũng được cải thiện.

Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn vệ sinh màn hình điện thoại đúng cách mà chuyên mục Mua sắm muốn giới thiệu đến các bạn:
1. Để giữ an toàn cho smartphone, bạn hãy tháo pin của điện thoại ra. Nếu pin của điện thoại bạn sử dụng là loại không thể tháo được thì chỉ tắt nguồn là đủ.
2. Dùng khăn khô lau nhẹ màn hình. Không ấn mạnh vào màn hình trong khi lau, nhưng cũng phải đủ để loại bỏ các vết bẩn đặc biệt cứng đầu bằng lực ấn nhẹ nhàng.
3. Nếu dùng một miếng vải khô không thể làm xong, bạn sẽ cần phải sử dụng khăn tẩm ướt và lau lại. Nước cất là chất lỏng an toàn nhất và rẻ nhất cho màn hình. Nếu không đủ mạnh, bạn có thể pha giấm trắng với tỷ lệ một nửa nước cất và một nửa giấm trắng.
4. Đổ hỗn hợp chất lỏng vào bình xịt và phun nó vào miếng vải sợi nhỏ.
5. Lau màn hình bằng cách như mô tả ở trên, và sau đó chờ đến khi màn hình hoàn toàn khô ráo, xong mới cắm lại ổ nguồn trước khi bật máy cho hoạt động bình thường trở lại.
Kinh nghiệm bảo vệ điện thoại
- Cần chú ý khi đút điện thoại trong túi, nếu là loại máy thẳng đủ bàn phím thì khá an toàn, yên tâm nhất là loại máy gập vỏ sò thì. Tuy nhiên, điện thoại thông minh hiện nay có màn hình cảm ứng và rất dễ bị xước. Vì vậy, trong túi của bạn không được để các vật cứng như chìa khoá, bút viết v.v…
- Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng vỏ bọc cho điện thoại và đựng máy bên trong. Các vỏ bọc để lộ màn hình cho bạn có thể sử dụng, vì thế bạn cũng phải mua tấm dán bảo vệ màn hình riêng. Nó là một màng mỏng trong suốt dính cố định trên màn hình, ​​và tiếp nhận liên lạc cảm ứng và ánh sáng đi qua.
- Khoá màn hình cảm ứng trước khi bỏ điện thoại vào túi. Điều này không chỉ tránh hao pin mà còn tránh quay số ngoài ý muốn.
- Nếu điện thoại của bạn nóng hơn khi chạm vào, thì tắt ngay nguồn và tháo pin ra. Để máy ra chỗ thoáng mát một lúc, nếu một giờ sau điện thoại hoặc pin vẫn quá nóng thì phải đem đi bảo hành. Nguyên nhân có thể do pin đã hỏng.

Thêm bình luận