Một số add-on “chất” cho Google Chrome bạn nên biết

Mặc dù ra mắt sau hai “ông lớn” là Internet Explorer và Mozilla Firefox nhưng Google Chrome tỏ ra không hề thua kém với kho tiện ích khổng lồ.

Mặc dù ra mắt sau hai “ông lớn” là Internet Explorer và Mozilla Firefox nhưng Google Chrome tỏ ra không hề thua kém với kho tiện ích khổng lồ.
Facebook Photo Zoom
Đây là một tiện ích giúp tiết kiệm rất thời gian hiệu quả cho những dân nghiền Facebook. Chỉ cần vài phút cài đặt Facebook Photo Zoom là bạn có thể xem ngay ảnh kích thước đầy đủ trên Facebook bằng cách di chuyển đến thumbnail tương ứng. Công đoạn này thực sự nhanh hơn nhiều việc bạn phải nhấn chuột vào từng thumbnail và đợi máy tải về ảnh đầy đủ. Hoạt động gián điệp “theo dõi” bạn bè, người thân và đồng nghiệp chưa bao giờ nhanh và dễ dàng đến thế!
Jimmy Wales
Như thông lệ, hàng năm, Jimmy Wales, người sáng lập Wikipedia đều xuất hiện trước thế giới với lòng nhiệt thành kêu gọi đóng góp nhằm giúp trang web của mình có thể đăng các quảng cáo miễn phí. Năm 2010, Bách khoa toàn thư trực tuyến lớn nhất thế giới đã đăng bức ảnh lớn của Wales ngay đầu trang với lý lẽ rằng hình ảnh chân dung của Wales sẽ thuyết phục được nhiều người hơn. Trào lưu sử dụng ứng dụng Jimmy Wales tự động thêm trang Wikipedia vào bất cứ trang web nào bạn đang truy cập đã khẳng định sự mến mộ của công chúng đối với ông.
Sketchpad
Công cụ đồ họa này thể hiện những điều chúng ta có thể làm với HTML5. Người sử dụng có thể vẽ, chèn text, in hình, chọn màu và thậm chí thêm vào gradient. Sketpad còn có một lược sử undo-redo hoàn chỉnh dành cho những bộ óc sáng tạo dễ dàng đổi ý tưởng và một không gian làm việc tối ưu được tạo ra bằng cách kéo thả các thanh công cụ xung quanh. Duy chỉ có một điều, Sketchpad không hỗ trợ các định dạng ảnh thông thường mà bạn phải chọn nút Save để xuất sang file PNG. Sau đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng này.
Chrome Notepad
Đây là một ứng dụng hoàn hảo dành cho những người thường xuyên sử dụng Google Chrome trên nhiều máy tính khác nhau. Chrome Notepad cho phép bạn lưu các ghi chép mà sau đó bạn có thể truy cập từ một máy tính khác dùng Chrome (tất nhiên, phải có cài đặt ứng dụng tương tự), sync ghi chép của bạn với một server trực tuyến. Công cụ này thực sự rất tuyệt vời với những ai phải thường xuyên mang việc từ văn phòng về nhà hoặc ngược lại mà không cần dùng đến quá nhiều công cụ ghi nhớ.
Awesome Screenshot: Capture & Annotate
Bạn tìm thấy điều gì đó rất hay ho trên mạng và ngay lập tực muốn chia sẻ nó với mọi người kèm theo những nhận xét của riêng mình. Awesome Screenshot: Capture & Annotate có thể chụp toàn bộ một trang web hoặc một vùng nhất định. Ứng dụng này sau đó cho phép bạn làm nổi bật từng phần của hình ảnh bạn vừa chụp bằng các mũi tên, hình dạng và text. Sau khi bạn đã hoàn thành phần bình luận, tiện ích này sẽ lưu mọi thứ lại ở định dạng ảnh và thậm chí tải lên awesomescreenshot.com giúp việc chia sẻ trực tuyến trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.
Auto HD for YouTube
Dù bạn có đang sử dụng kết nối Internet tốc độ cao hay không, Auto HD for YouTube cho phép bạn thưởng thức những Video online với chất lượng hoàn hảo. Với ứng dụng này, bạn có thể tùy chỉnh một chất lượng video mặc định. Điều này có nghĩa mỗi video YouTube bạn tải về đều tự động chạy chuẩn HD. Ngược lại, với những ai không muốn phải chờ đợi khoảng thời gian tải về, bạn có thể tùy chỉnh Auto HD chạy video chất lượng thấp hơn.
Facebook Disconnect
Với hơn một triệu trang web sử dụng Facebook Connect để có được tài khoản người sử dụng, trang mạng xã hội phổ biến này có thể theo dõi từng bước chân của bạn ở bất cứ đâu bạn online. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà Facebook Disconnect ra đời, cho phép bạn tự do lướt web, không lo Mark Zuckerberg để mắt. Giờ thì bạn hoàn toàn yên tâm giữ liên lạc với bạn bè trên Facebook mà không lo ngại bị tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân.
Neat Bookmarks
Một điều mà người sử dụng vẫn thường phàn nàn về Google Chrome đó là phải tải một trang mới(chrome://bookmarks) để xem được những trang đã đánh dấu. Giờ đây, Neat Bookmarks sẽ thêm một thanh bookmark vào thanh công cụ củaGoogle Chrome, có nghĩa những đường link URL bạn đã lưu trước đó chỉ còn cách một cú click chuột thôi.
Graph Plotter
Graph Plotter là một ứng dụng dành cho những người đam mê toán học muốn hình ảnh hóa công trình nghiên cứu của mình, người sử dụng thông thường muốn dạo chơi cùng các con số hoặc những giáo viên cần có hình ảnh minh họa cho bài giảng. Ứng dụng trực tuyến này hỗ trợ hầu hết các công thức toán và có thể vẽ đồ thị của nhiều hàm số cùng lúc. Người dùng sau đó cũng có thể lưu đồ thị lại thành một file PNG.
Auto Replay for YouTube
Đây tiếp tục là một tiện ích nữa dành cho người xem YouTube để chỉnh video online đang xem ở chế độ xem lại (repeat). Auto Replay for YouTube sẽ “hô biến” Google Chrome của bạn thêm một hộp kiểm nhỏ phía dưới bên phải mỗi video YouTube. Để xem lại nhiều lần, giờ đây bạn không còn phải mất công ấn nút Replay nữa.

Thêm bình luận