Nguy cơ ung thư vì bỏ bữa sáng

Bữa sáng là một trong bữa ăn quan trọng nhất hàng ngày vì nó cung cấp năng lượng cho một ngày mới hiệu quả.

Tuy nhiên một số người thường bỏ bữa sáng vì cho rằng nó không quan trọng hoặc do yêu cầu công việc họ không có thời gian, lâu dần thành thói quen BỎ QUA BỮA SÁNG. Điều này lâu dần góp phần HỦY HOẠI SỨC KHỎE của chúng ta, là một trong những nguyên nhân gây Ung thư hàng đầu.

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Bỏ bữa sáng sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất tự nhiên và gây bệnh tật. Vì vậy, nếu bạn đang có thói quen xấu này thì thay đổi vẫn chưa muộn.

Bỏ bữa sáng là nguyên nhân trực tiếp của bệnh sỏi thận và túi mật thường gặp. Vì sau 8 tiếng cho giấc ngủ dài ban đêm, thức ăn của bữa tối đã được tiêu hoá hết và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, không ăn sáng thường xuyên sẽ có nguy cơ gây bệnh dạ dày. Sở dĩ vậy bởi sau một đêm ngủ, dạ dày của bạn sẽ tiết dịch vị để chuẩn bị cho việc tiêu hoá thức ăn của bữa sáng. Do đó, nếu dạ dày trống, dịch vị và axit dạ dày sẽ gây hại trực tiếp cho bao tử của bạn. Các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo rằng, bỏ qua bữa sáng thường xuyên dễ gây sỏi mật, ung thư túi mật.

Do vậy nhớ ăn sáng đầy đủ để loại bỏ nguy cơ ung thư vì nó nhé các bạn.

Thêm bình luận