SEO từ khóa lên top 10 Google, không quá khó!

Bài viết này chỉ tập chung vào các cách nho nhỏ để giúp từ khóa của bạn lên top 10 Google một cách nhanh chóng nhất, nghĩa là bạn đã chắc chắn trang của bạn chuẩn SEO để sẵn sàng, các bạn có thể tham khảo các thông tin này trước nếu website của bạn chưa chuẩn seo.

Cách lên top 10 Google một cách nhanh chóng

Cách lên top 10 Google một cách nhanh chóng

Bố cục chuẩn để làm seo: Bố cục của website là khá quan trọng cho chính trải nghiệm người dùng trên trang của bạn, đồng thời giúp Google index trang của bạn tốt hơn, bạn đừng nghĩ Google không hiểu bố cục nhé, nó thông minh lắm đấy !

Tiếp theo, bạn cần phải tối ưu tựa đề trong làm seo, bạn nên lưu ý chọn tựa đề dài để có tác dụng SEO tốt, cũng không nên tin tuyệt đối vào plugin Yoast SEO vì nó sẽ báo tựa đề của bạn hơi dài, không vấn đề gì đâu nhé.

Nếu trang của bạn có nhiều hình ảnh, hoặc bài viết của bạn có, hãy tham khảo cách tối ưu hình ảnh cho SEO, ảnh sẽ giúp Google đánh giá bài viết của bạn cao hơn, nhờ vào tiêu chí Rich Content, thông tin của bạn sẽ nhanh chóng lên top 10 hơn.

Cuối cùng, bạn cũng đã chắc chắn đọc qua 10 thủ thuật làm seo để chắc chắn rằng trang của bạn đáp ứng đủ các yêu cầu làm seo, và chúng ta sẽ bắt đầu ngay bây giờ !

Bước 1: Chọn từ khóa

Hãy chọn từ khóa không quá khó, kinh nghiệm của Jam là từ khóa khó để nó thành category, còn từ khóa dễ hơn để là bài viết, vì bạn biết đấy, bài viết mới mang lại giá trị và trải nghiệm cho người dùng chứ không phải category, cho nên seo trong phần nào có nhiều text thì lúc nào cũng dễ hơn.

Từ khóa tìm thấy rồi thì ta sẽ tìm cách đặt tiêu đề sao cho dài, không cần phải trùng tuyệt đối từ khóa làm gì.

Sau khi bạn chọn được từ khóa rồi, hãy tìm lấy khoảng 20 từ khóa loanh quanh ít quan trọng hơn, sau đó Jam sẽ giải thích sau.

Bước 2: Triển khai nội dung

Như đã nói ở trên, nội dung cần phải đạt được yếu tố Rich Content, có ảnh và có Video càng tốt, thứ nữa là nó chuẩn chỉ không được copy, các bạn copy là khó lên lắm nhé.

Bạn sáng tạo nội dung sao cho đúng với chủ đề của tựa đề đã nêu, và liên quan chặt chẽ với từ khóa, bạn cứ viết như nhà văn chứ đừng viết như dân seo, đọc thấy ớn lắm, nhất là khoản nhồi từ khóa như nhồi ốc đọc thấy kì kì !

Nội dung bạn nên để ý tới độ dài, càng dài càng tốt, và ít nhất thì cũng phải 500 chữ để SEO cho nó dễ.

Bước 3: Be social

Ngay sau khi đăng bài xong, hãy submit nó tới Google để chắc chắn rằng Google Index ngay lập tức, sau đó các bạn có thể chia sẻ lên Facebook và đặc biệt là Google plus để tìm cơ hội lên top khi người dùng đăng nhập, ngoài ra yếu tố xã hội sẽ giúp bài viết phần nào lên top nhanh chóng hơn.

Bước 4: Đăng bài viết liên quan

Internal link có vai trò quan trọng trong làm seo, chắc chắn vậy, vì thế ngay sau khi bạn đăng bài viết chính, hãy đăng ngay khoảng 20 bài viết vệ tinh liên quan và trỏ về bài viết chính bạn đang cần lên top 10 này.

Như vậy, danh sách từ khóa phụ vừa phần trên tôi có nói là dành cho phần viết bài viết phụ này, viết tốt bài viết phụ sẽ giúp biến bài viết bạn đang muốn seo lên trở thành hot content, dễ lên top hơn rất nhiều.

Bước 5: Triển khai backlink

Tuyệt đối không cần nhiều, mà cần chất, các bạn cứ đi lang thang khắp nơi viết bài viết chất lượng, không cần dài, rồi trỏ về bài viết chính cần lên, ước lượng khoảng 2 chục, ba chục bài là từ khóa có thể lên !

Tổng kết

Với cách làm của Jam, khoảng 2 tuần là từ khóa lên ngay top 10 hoặc có thể cao hơn, từ khóa khó hơn một chút thì có thể mất tới 1 tháng, nhưng lên là lên rất bền và cao ngay, vì chúng ta làm mọi thứ tự nhiên và phù hợp các thuật toán của Google.

Có nhiều bạn nóng ruột thường dùng công cụ để can thiệp vào việc lên top, ví dụ như đăng bài tự động, hoặc comment tự động, điều này tuyệt đối không được làm.

Chúc các bạn thành công !

(Theo Jam Viet)

Thêm bình luận