Top 20 trang web có lượng truy cập lớn nhất thế giới

Google không phải là trang web lớn nhất trên thế giới. Google chỉ là trang giữ vị trí số 2. Bạn có biết trang nào giữ vị trí số 1. Đó là một công ty khác của Mỹ.

Thêm một điều nữa bạn có thể đoán được top 20 trang web được truy cập nhiều nhất thì có bao nhiêu trang là của Trung Quốc. Dưới đây là top 20 trang web được nhiều người truy cập nhất do Comscorce cung cấp.

Amazon.com – 163 triệu người truy cập
Trang web này là một điểm mua sắm trực tuyến các đồ điện tử, quần áo, vật dụng thể thao và thậm chí cả thực phẩm. Khi Amazon được khai trương, chỉ có vài người mua và gửi vài thùng sách. Nhưng nay đã phát triển lớn mạnh, vận chuyển mọi thứ từ kèn trompet tới Kindle Fire.

Sina.com.cn – 169 triệu lượt người truy cập
Đây là cổng di động về các nội dung do người sử dụng tổng hợp và truyền thông. Vào đầu những năm 2000, Sina được biết đến như là “Yahoo của Trung Quốc”. Sina đã khai trương dịch vụ tiểu blog Weibo vào năm 2009, và nay đã có hơn 400 triệu người sử dụng.

WordPress.com – 170,9 triệu lượt người truy cập
Là một trang blog. WordPress đã hút người sử dụng nhờ những công cụ đơn giản tuyệt đối để viết blog và xuất bản web. Là nguồn mở, WordPress vượt trội các nền tảng khác cần phí cấp phép. Quay trở lại năm 2004, khi Movable Type thay đổi giấy phép, rất nhiều người đã chuyển sang WordPress.

Apple.com – 171,7 triệu lượt người truy cập
Điểm đến trực tuyến cho các sản phẩm và phần mềm của Apple. Apple.com là một tên miền cho Cửa hàng của Apple (Apple Store) cũng như các trang hỗ trợ khách hàng về tất cả các sản phẩm của Apple, là trạng định dang cho những người lướt Safari, là những người lướt mặc định các sản phẩm kết nối Internet của Apple – mà các sản phẩm có đến hàng trăm triệu.

Sohu.com – 175,8 triệu lượt người truy cập
Cổng và công cụ tìm kiếm của người Trung Quốc. Sohu khởi động vào năm 1997 như là công ty tìm kiếm trực tuyến đầu tiên của Trung Quốc. Trang web này nay đã phát triển thành một cổng rộng lớn gồm có cả cổng game và trang web bất động sản.

Bing.com – 184 triệu lượt người truy cập
Công cụ tìm kiếm web. Microsoft đã quảng cáo rầm rộ Bing, và thực hiện những nỗ lực lớn để làm cho công cụ tìm kiếm này dễ dàng hơn nhiều, với sự bổ sung thêm các chức năng như thanh xã hội và các thuật toán cải tiến. Microsoft cũng đã thanh toán cho các trang web khác liên kết tới Bing.

Twitter.com – 189,8 triệu lượt người truy cập
Là một nền tảng truyền thông thời gian thực. Kể từ khi được tung ra vào năm 2009, Twitter đã trở thành trang cập nhật những gì đang diễn ra trên khắp thế giới. Sự hiện diện cảu các cơ quan tin tức, chính trị gia và các chuyên gia ngành khác đã đưa Twitter trở thành một nguồn thông tin lớn.

Taobao.com – 207 triệu lượt người truy cập
Là một chợ quần áo, phụ kiện, trang sức, thực phẩm, đồ điện tử và nhiều loại hàng hóa của người Trung Quốc. Giống như eBay và Amazon, Taobao là một trong những chợ trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Năm 2003, Alibaba, công ty sở hữ Taobao, đã khai trương trang này mà không yêu cầu bất cứ loại phí nào để tạo một danh sách trực tuyến, đã hỗ trợ chuyển đổi công ty này trở thành công ty này thành một công cụ tìm kiếm mua sắm lớn.

Ask.com – 218,4 triệu lượt người truy cập
Là trang tìm kiếm do Google xây dựng. Ask.com bắt đầu như là AskJeeves (người thân cận để hỏi) vào những năm 1990. Khi công ty mẹ của công ty này là IAC mua About.com, Ask có thể bổ sung nhiều nội dung hơn vào trang của mình. Và nay về cơ bản là một phiên bản được làm mới của tìm kiếm Google.

Blogger.com – 229,9 triệu lượt người truy cập
Là một trang blog. Blogger bắt đầu từ một công ty rất nhỏ ở San Francisco, Mỹ. Công ty này vật lộn trong thời kỳ bong bóng dotcom, nhưng Google đã cứu công ty này khi mua lại vào năm 2002.

MSN.com – 254,1 triệu lượt người truy cập
Trang web này là một tập hợp các tài sản Internet do Microsoft sở hữu.MSN phát triển từ một ISP thành một địa điểm trực tuyến với các dịch vụ web như là Hotmail và MSN Messenger. Nó là một cổng.

Baidu – 268,7 triệu lượt người truy cập
Công cụ tìm kiếm web, âm thanh và hình ảnh của Trung Quốc. Baidu là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất của Trung Quốc. Trang này có hàng ngàn kỹ sư chuyên nghiệp nhất Trung Quốc để liên tục cập nhật chất lượng và tốc độ tìm kiếm.

Microsoft.com – 271,7 triệu lượt người truy cập
Là trang để Microsoft bán các sản phẩm và tải về các phần mềm MS và các cập nhật. Có rất nhiều máy tính Windows của Microsoft và nhiều trong số chúng đi cùng với Microsoft.com được đánh dấu để hỗ trợ khách hàng và nhiều chức năng khác.

QQ.com – 284,1 triệu lượt người truy cập
Cổng và công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc. Trang web này là của công ty Tencent, đã sáng tạo ra dịch vụ nhắn tin tức thời (IM) lớn nhất của Trung Quốc. Khách hàng IM có hơn 700 triệu người sử dụng, là nơi thúc đẩy sự tăng trưởng các sản phẩm của các công ty khác như Qzone và trang blog Weibo của Tencent.

Live.com – 389,5 triệu lượt người truy cập
Dịch vụ thư điện tử mới của Microsoft. Microsoft là ra cả hai dịch vụ thư điện tử, Outlook và Hotmail, có thể truy cập qua Live.com. Nếu bạn truy cập vào Hotmail.com, bạn sẽ được định hướng tới Live.com. Tương tự với Outlook.com.

Wikipedia.org – 469,6 triệu lượt người truy cập
Là một trang bách khoa từ điển web. Wikipedia cho phép bất cứ ai đăng và biên tập nội dung tại chỗ, tạo nên một nguồn nội dung giáo dục to lớn. Giống như Answers.com, phần lớn lưu lượng đến từ Google, bởi vì trang này trả lời các câu hỏi mà mọi người hỏi Google.

Yahoo.com – 469,9 triệu lượt người truy cập
Công cụ tìm kiếm và nền tảng kết nối những người sử dụng tới các khả năng khác của Yahoo như Yahoo Finance và Flickr. Yahoo là một trong những cổng Web đầu tiên từ những năm 1990. Mọi người truy cập vào Yahoo để đọc tin tức, xem tin thể thao, tài chính và kiểm tra thư điện tử.

YouTube.com – 721,9 triệu lượt người truy cập
Một nền tảng để tải lên, chia sẻ và xem những video do người sử dụng tạo nên. Việc mua lại YouTube của Google vào năm 2006 đã thu hút nhiều người viếng thăm hơn. Kể từ đó, nhiều người đã đăng nhập để xem video và sử dụng trang này để phát hiển ra những nghệ sỹ mới, Justin Bieber là ví dụ.

Google.com – 782,8 triệu lượt người truy cập
Là công cụ tìm kiếm Web. Google đã bước vào thị trường công cụ tìm kiếm đã khá đông đúc vào cuối những năm 1990 nhưng thành công vì khả năng tìm kiếm nhanh và một thiết kế rõ ràng. Nay trang này có thể nhiều sản phẩm như Gmail, Google Maps, và Google+. Đây là trang web mọi người tìm kiếm Internet.

Facebook.com – 836,7 triệu lượt người truy cập
Một trang mạng xã hội để giữ liên lạc với bạn bè. CEO Facebook Mark Zuckerberg đã khởi động Facebook khi Mark còn là một sinh viên thứ hai tại Đại học Havard. Trang web này ban đầu mở ra chỉ để dành cho các sinh viên Đại học Havard, nhưng sau đó nhanh chóng được mở rộng và có nhiều trường đại học, các học sinh trung học và cuối cung bất cứ ai trên 13 tuổi đều có thể tham gia.

Theo Internet

Thêm bình luận